คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศครีวิชัย วิทยาเขตนครศรีธรรมราชได้จัดโครงการความร่วมมือด้านวิชาการและการวิจัยกับคณะสัตวแพทยศาสตร์ต่างประเทศ ครั้งที่ 2/2562 โดยมี ผศ.สพ.ญ.ดร.วิภาวี แสงสร้อย เป็นหัวหน้าโครงการ ในงานนี้ได้รับเกียรติจาก Professor Matti Kiupel และ Dr.Tuddow Thaiwong จาก College of Veterinary Medicine, Michigan State University เป็นวิทยากรบรรยายในหัวข้อ “หลักการเก็บตัวอย่างชิ้นเนื้อ เทคนิคการตรวจแยกประเภทเนื้องอก และ การวินิจฉัยโรคเนื้องอกในสุนัขและแมว” ณ โรงพยาบาลสัตว์เล็ก คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตนครศรีธรรมราช ในระหว่างวันที่ 12 - 13 มิถุนายน 2562 โดยมีผู้ให้ความสนใจเข้าร่วมอบรม ได้แก่ นักศึกษา คณาจารย์ นักวิทยาศาสตร์ และนายสัตวแพทย์ จากทั้งภายในและภายนอก จำนวน 70 คน