วันที่ 30 ตุลาคม 2562 มหา'ลัยแพะนานาชาติ (โครงการภายใต้ความร่วมมือระหว่างสภาการศึกษาจังหวัดกระบี่และคณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย) จัดอบรมหลักสูตร "การเลี้ยงแพะผสมผสานในสวนปาล์มน้ำมันและยางพารา" วัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการเลี้ยงแพะผสมผสานในสวนยาง เพื่อแก้ไขปัญหาราคาผลผลิตยางปาล์มตกต่ำ โดยมี นายชวน ภูเก้าล้วน นายยกสภาการศึกษาจังหวัดกระบี่ ผศ.น.สพ.ธีระวิทย์ จันทร์ทิพย์ อ.สุภิญญา ชูใจ อ.สพ.ญ.ภรณ์ทิพย์ ทองมณี อ.สพ.ญ.กัตติเนตร สกุลสวัสดิพันธ์ อ.น.สพ.มรกต แสงรุ่งและน.สพ.จตุรพัฒน์ คำแป้น เป็นวิทยากรให้ความรู้เกี่ยวกับ "การเลี้ยงแพะผสมผสานในสวนปาล์มน้ำมันและยางพารา" ณ ศรีผ่องฟาร์ม ฟาร์มสาธิตการเลี้ยงแพะ สภาการศึกษาจังหวัดกระบี่ โดยการจัดอบรมครั้งนี้ได้รับความสนใจจากเกษตรกรในพื้นที่เป็นอย่างดี โดยมีเกษตรกรเข้าร่วมอบรมเป็น จำนวน 73 คน