วันที่ 13-14 มกราคม 2563 อ.ดร.มาริยา เสวกะ อ.วราลี ไกรนรา และนางนันทพร ชูเรือง อาจารย์และนักวิทยาศาสตร์ คณะสัตวแพทยศาสตร์ มทร.ศรีวิชัย เข้าร่วมอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่องมาตรฐานความปลอดภัยห้องปฏิบัติการ เพื่อสร้างระบบบริหารจัดการความปลอดภัยในห้องปฏิบัติการและยกระดับความปลอดภัยของห้องปฏิบัติการวิจัย โดยมีทีมวิทยากร จากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ แม่ข่ายมาตรฐานความปลอดภัยห้องปฏิบัติการ เป็นผู้ให้ความรู้ ที่เกี่ยวข้องกับมาตรฐานความปลอดภัยห้องปฏิบัติการ รวมถึงการใช้ ESPReL Checklist บนระบบออนไลน์ ณ สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง