วันที่ 6 มีนาคม 2563 คณาจารย์ นักวิทยาศาสตร์และนักศึกษาคณะสัตวแพทยศาสตร์ มทร.ศรีวิชัย ร่วมมือกันผลิตเจลล้างมือ แอลกอฮอล์ 70 เปอร์เซ็นต์ สำหรับแจกจ่ายให้กับบุคลากรและนักศึกษาภายในคณะ รวมทั้งมีการประชาสัมพันธ์ให้บุคลากรและนักศึกษาพกพาเจลล้างมือเพื่อใช้ทำความสะอาดมือในกรณีที่ไม่สะดวกในการล้างมือด้วยน้ำและสบู่ เพื่อป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19