วันที่ 28 กันยายน 2563 ศูนย์วิจัยพันธุกรรมและสุขภาพวัวชน โรงพยาบาลปศุสัตว์จังหวัดนครศรีธรรมราช คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย จัดโครงการฝึกอบรมเกษตรกรผู้เลี้ยงวัวชน หลักสูตร “การจัดการเลี้ยงวัวชน ขั้นพื้นฐาน” เพื่อให้ เกษตรกรผู้เลี้ยงวัวชน ได้รู้ถึงการวิภาคศาสตร์และสรีรวิทยาของวัว ปัจจัยสำคัญในการเลี้ยงวัวชนให้ประสบความสำเร็จและการจัดการวัวชนเพื่อเข้าสู่วัยพร้อมชน โดยมี ศ.กิตติคุณพีระศักดิ์ จันทร์ประทีป ผศ.น.สพ.ธีระวิทย์ จันทร์ทิพย์ สพ.ญ.ดร.วิรัลฐิตา จันทร์เขียว น.สพ.โฆษิต อารีกิจ เป็นวิทยกรบรรยายให้ความรู้แก่เกษตรกรผู้เลี้ยงวัวชนและนักศึกษา รวมจำนวน 70 คน ณ ห้องบรรยาย 3 คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย