ในวันที่ 3 – 4 กุมภาพันธ์ 2561 คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย

จัดโครงการเสริมสร้างประสบการณ์ทางด้านอายุรศาสตร์สัตว์ป่า และสัตว์ในสวนสัตว์แก่นักศึกษา

โดยได้รับเกียรติจาก น.สพ.อลงกรณ์ มหรรณพ และ ส.พญ.เบญจธรรม ไทยธรรม จากโรงพยาบาลช้าง สาขาภาคใต้ จ.กระบี่ ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย

และคณาจารย์ นักศึกษาสัตวแพทย์ ให้บริการตรวจสุขภาพ ฉีดยาบำรุง และยาถ่ายพยาธิให้กับช้าง ในพื้นที่จังหวัดกระบี่ ทั้งหมด 7 ปาง

ได้แก่ ปางช้างอ่าวนาง ซาฟารี, ปางช้างอิลิเฟ้น ปาร์ค, ปางช้างภูนาคา, ปางช้างน้อยซี่ คลองสน, ปางช้างเขาพนมเบญจา ถ้ำเสือ,

ปางช้างอ่าวนาง จังเกิ้ล ทรีคกิ้ง และปางช้างห้วยโต้ รวมทั้งหมด 53 เชือก