วันที่ 30 กันยายน 2565 หน่วยสัตวแพทย์เคลื่อนที่ คณะสัตวแพทยศาสตร์ มทร.ศรีวิชัย ร่วมกับ องค์การบริหารส่วนตำบลพิปูน ออกให้บริการทำหมันสัตว์จรจัด ณ วัดโบราณาราม ต.พิปูน อ.พิปูน โดยมีบุคลากรเข้าร่วมโครงการ จำนวน 7 คน นักศึกษาชั้นปีที่ 4 และ 6 จำนวน 31 คน และนักศึกษาต่างชาติ จำนวน 2 คน โดยให้บริการทำหมันสุนัขจำนวน 9 ตัว แบ่งเป็น เพศผู้ 3 ตัว เพศเมีย 6 ตัว แมวจำนวน 7 ตัว แบ่งเป็นเพศผู้ 2 ตัว เพศเมีย 5 ตัว และศัลยกรรมขา 1 ตัว รวมทั้งหมด 17 ตัว