คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ออกรักษาพลายบุญมี ซึ่งเป็นช้างเพศผู้ อายุ 35 ปี ณ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช

วันที่ 3 ตุลาคม 2566 ผศ.สพ.ญ.ดร.วิภาวี แสงสร้อย รองคณบดีฝ่ายบริหารและวางแผน และ อ.สพ.ญ.รัชดาภรณ์ ศรีสมุทร อาจารย์ คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ออกรักษาพลายบุญมี ซึ่งเป็นช้างเพศผู้ อายุ 35 ปี ด้วยอาการข้อเท้าบวม เดินกระเผลก และมีแผลบริเวณข้อเท้าด้านหลัง ซึ่งสันนิษฐานว่าอาจจะโดนไม้ตำ โดยสัตวแพทย์ได้ทำการเปิดปากแผลให้กว้างเพื่อบีบหนองออก ล้างแผลและใส่ยา รวมถึงได้มีการฉีดยาฆ่าเชื้อและให้ยาลดอักเสบลดปวดไปกิน คาดว่าอาการเจ็บขาและแผลของช้างป่วยจะหายในไม่ช้า ณ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช