วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2567 นางสุภาพร กาญจนศิราธิป นักวิทยาศาสตร์ พร้อมด้วยนักศึกษาชั้นปีที่ 1 จำนวน 10 คน คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย เข้าร่วมโครงการฝึกอบรม เรื่อง ปลากะพงขาว ณ ศูนย์วิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมสัตว์น้ำชายฝั่ง สงขลา โดยได้เข้าเยี่ยมชมสถานที่ภายในศูนย์วิจัย รวมถึงอบรมขั้นตอนการผสมเทียม การรีดน้ำเชื้อ การตรวจสอบความสมบูรณ์ของไข่ การอนุรักษ์การเพาะพันธุ์ และการเก็บตัวอย่างเลือดปลากะพงขาว