อ.สพ.ญ.ดร.กิติกานต์ สกุณา ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยและคลินิกสัตว์น้ำ คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ร่วมเป็นวิทยากรถ่ายทอดความรู้ใน “โครงการอบรมการพัฒนาองค์ความรู้ของบุคลากรด้านการศึกษาการใช้การเปลี่ยนแปลงของระดับฮอร์โมนในร่างกายสัตว์เป็นเครื่องมือในการประเมินและติดตามภาวะเครียดของสัตว์” เพื่อให้บุคลากรและผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง ได้ร่วมเสริมสร้างและพัฒนาองค์ความรู้ทางด้านพฤติกรรมที่สำคัญต่อการนำมาปรับใช้เพื่อประเมินและติดตามภาวะเครียดที่เกิดขึ้นของสัตว์ทะเล ที่อาจเป็นตัวชี้วัดผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงสภาพแวดล้อมในที่อยู่อาศัยที่สำคัญ จัดโดย ศูนย์วิจัยทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งทะเลอันดามันตอนล่าง (ศวอล.) กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2567 ณ ศูนย์วิจัยทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งทะเลอันดามันตอนบน จังหวัดภูเก็ต