วันที่ 1 กันยายน 2567 คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย จัดฝึกอบรมการจัดการสุขภาพช้าง ณ ปางช้างห้วยโต้ ปางช้าง Krabi Elephant Love & Care และ ปางช้างฟอลโลวอิ้ง ไจแอนท์ จ.กระบี่ โดยได้รับเกียรติจาก น.สพ.ภัทรพล มณีอ่อน หัวหน้ากลุ่มงานจัดการสุขภาพสัตว์ป่า กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช เป็นวิทยากร โดยมี อ.สพ.ญ.ดร.เมธาสุ จันทร์รอด รองคณบดีฝ่ายวิชาการและวิจัยเป็นหัวหน้าโครงการ ผศ.สพ.ญ.ดร.วิภาวี แสงสร้อย รองคณบดีฝ่ายบริหารและวางแผน อ.สพ.ญ.ดร.มธุรส สุวรรณเรืองศรี รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา อาจารย์ เจ้าหน้าที่ นักศึกษาคณะสัตวแพทยศาสตร์ ชั้นปีที่ 6 จำนวน 31 คน และนักศึกษาสัตวแพทย์แลกเปลี่ยนจาก Azabu University ประเทศญี่ปุ่น จำนวน 6 คน เข้าร่วมโครงการและร่วมฝึกประสบการณ์วิชาชีพทางสัตวแพทย์โดยได้มีการตรวจสุขภาพช้าง เก็บตัวอย่างเลือด ให้ยาถ่ายพยาธิ ยาบำรุง และทำการรักษาช้างที่ป่วยในครั้งนี้