วันที่ 21 ธันวาคม 2562 คณะอาจารย์-นักศึกษา คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ร่วมกับปศุสัตว์อำเภอห้วยยอด ปศุสัตว์อำเภอรัษฎา และปศุสัตว์จังหวัดตรัง ของโรคสัตว์ในพื้นที่ ร่วมบูรณาการจัดกิจกรรมฉีดวัคซีนป้องกันโรคปากและเท้าเปื่อย เพื่อกระตุ้นและสร้างภูมิคุ้มกันโรคปากและเท้าเปื่อยในโค เพื่อลดความเสี่ยงและลดการแพร่กระจายการติดต่ออำเภอห้วยยอดและอำเภอรัษฎา จังหวัดตรัง โดยยอดรวมของการทำวัคซีนในโค เป็นจำนวนทั้งหมด 942 ตัว