วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2563 มหา'ลัยแพะนานาชาติ (โครงการภายใต้ความร่วมมือระหว่างสภาการศึกษาจังหวัดกระบี่และคณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย) จัดอบรมหลักสูตร “การเลี้ยงแพะผสมผสานในสวนปาล์มน้ำมันและยางพารา” รุ่นที่ 6 (2/2563) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อแก้ไขปัญหาราคาผลผลิตปาล์มและยางตกต่ำ โดยมี ผศ.น.สพ.ธีระวิทย์ จันทร์ทิพย์ ผศ.น.สพ.สิริศักดิ์ ชีช้าง อ.สุภิญญา ชูใจ อ.สพ.ญ.ภรณ์ทิพย์ ทองมณี อ.สพ.ญ.กัตติเนตร สกุลสวัสดิพันธ์ อ.น.สพ.มรกต แสงรุ่ง น.สพ.จตุรพัฒน์ คำแป้น เป็นวิทยากรให้ความรู้ ในงานทุ่งใหญ่เกษตรแฟร์ มทร.ศรีวิชัยวิชาการ 2563 ณ คณะสัตวแพทยศาสตร์ มทร.ศรีวิชัย โดยการอบรมครั้งนี้ได้รับความสนใจจากเกษตรกรในพื้นที่เป็นอย่างดี โดยมีเกษตรกรเข้าร่วมอบรมเป็น จำนวน 60 คน