วันเสาร์ที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2563 ชมรมสัตว์ป่าสัตว์เลี้ยงชนิดพิเศษและการอนุรักษ์ธรรมชาติ คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย จัดโครงการอาสาสมัครพัฒนาคุณภาพชีวิตสัตว์เลี้ยงชนิดพิเศษ (Exotic) โดยมี ผศ.สพ.ญ.สินีนาฏ เข็มบุปผา สพ.ญ.ธัญญารัตน์ สมสู่ นายสุรเชษฐ์ จำนงจิต และนักศึกษาจำนาน 20 คน ได้เข้าไป ตรวจสุขภาพเต่า ให้ยาบำรุงเต่า ถ่ายพยาธิเต่า คัดแยกเต่าป่วย และปรับปรุงสถานที่เลี้ยงเต่า จำนวน 63 ตัว ณ วัดธาตุน้อย ต.หลักช้าง อ.ช้างกลาง จ.นครศรีธรรมราช