วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 สโมสรนักศึกษา คณะสัตวแพทยศาสตร์ และชมรมสัตว์ป่า สัตว์เลี้ยงพิเศษและการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ร่วมกับหน่วยสัตวแพทย์เคลื่อนที่ คณะสัตวแพทยศาสตร์ จัดกิจกรรมจิตอาสา"ปณิธานควาามดี ทำดีเริ่มได้ที่ใจเรา"กิจกรรมอาสาสมัครพัฒนาคุณภาพชีวิตสัตว์เลี้ยงชนิดพิเศษ ณ วัดธาตุน้อย ตำบลหลักช้าง อำเภอช้างกลาง จังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อถวายพระราชกุศลเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระชนกาธิเบศมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช และพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว กิจกรรมประกอบด้วยตรวจสุขภาพเต่า คัดแยกเต่าป่วยกับเต่าสุขภาพดี เก็บตัวอย่างและทำการรักษา ทำการถ่ายพยาธิเต่า กำจัดปาราสิตที่จะก่อโรคในเต่า และเพื่อฝึกประสบการณ์ ในการประกอบวิชาชีพการสัตวแพทย์ โดยมี ผศ.น.สพ.สิริศักดิ์ ชีช้าง คณบดีคณะสัตวแพทยศาสตร์ ผศ.สพ.ญ.สินีนาฏ เข็มบุปผา สพ.ญ.ธัญญารัตน์ สมสู่ นายสุรเชษฐ์ จำนงจิต และนักศึกษา จำนวน 30 คน เข้าร่วมโครงการและได้ดำเนินการถ่ายพยาธิ และฉีดวิตามินบำรุงเต่าจำนวน 76 ตัว