โครงการการพัฒนาภูมิทัศน์พื้นที่บ่อเลี้ยงปลาสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์วลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี เพื่อการสันทนาการและการปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำเพื่อการอนุรักษ์ และมีการปล่อยปลากินพืชเพื่อเพิ่มประชากรปลาในแหล่งน้ำ จำนวน 10,000 ตัว

คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ร่วมกับองค์การบริหารส่วนตำบลเคร็ง จัดโครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ (มหาวิทยาลัยสู่ตำบล สร้างรากแก้วให้ประเทศ)กิจกรรมที่ 4 การฝึกอบรมเพื่อการพัฒนาเศรษฐกิจสังคมและสิ่งแวดล้อมของชุมชน กิจกรรมย่อยที่ 1 การพัฒนาภูมิทัศน์พื้นที่บ่อเลี้ยงปลาสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์วลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี เพื่อการสันทนาการและการปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำเพื่อการอนุรักษ์ และมีการปล่อยปลากินพืชเพื่อเพิ่มประชากรปลาในแหล่งน้ำ จำนวน 10,000 ตัว ระหว่างวันที่ 27 - 28 ตุลาคม พ.ศ .2564  ณ องค์การบริหารส่วนตำบลเคร็ง อ.ชะอวดจ.นครศรีธรรมราช โดยมี นายณชพัฒน์ สงขาว ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลเคร็ง เป็นประธานในพิธีเปิด ได้รับเกียรติจาก นายไพบูรณ์ เสนอิน หัวหน้าเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัย อบต.เคร็ง ดำเนินกิจกรรม ผศ.สุไหลหมาน หมาดโหยด  คณะสัตวแพทยศาสตร์ผู้รับผิดชอบโครงการ มีผู้เข้าร่วมจำนวน 40 คน