วันศุกร์ที่ 26 พฤศจิกายน  พ.ศ . 2564 คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ร่วมกับองค์การบริหารส่วนตำบลเคร็ง  จัดโครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ (มหาวิทยาลัยสู่ตำบล สร้างรากแก้วให้ประเทศ)กิจกรรมที่ 2 การผลิตสัตว์น้ำและพัฒนาผลิตภัณฑ์จากสัตว์น้ำ : การอบรมเชิงปฏิบัติการพัฒนาอาชีพการเพาะเลี้ยงปลาพื้นถิ่น กิจกรรมย่อยที่ 3 เวทีชุมชนเพื่อการอนุรักษ์ปลาดุกลำพันพื้นถิ่นตำบลเคร็ง  และการจัดทำศูนย์การเรียนรู้ชุมชนอนุรักษ์ปลาดุกลำพันตำบลเคร็ง ณ องค์การบริหารส่วนตำบลเคร็ง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช โดยมี  นายณชพัฒน์  สงขาว ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลเคร็ง  เป็นประธานในพิธีเปิด ผศ.สุไหลหมาน  หมาดโหยด คณะสัตวแพทยศาสตร์ ผู้รับผิดชอบโครงการ และรศ.ดร.สุภฏา คีรีรัฐนิค อาจารย์คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยทักษิณ เป็นวิทยาให้ความรู้ในการอบรมครั้งนี้ มีเกษตรกรเข้าร่วมโครงการจำนวน 26 คน