คณะสัตวแพทยศาสตร์ มทร.ศรีวิชัย ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOA) กับ คณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มุ่งพัฒนาวิชาชีพการสัตวแพทย์ให้ก้าวหน้าและทันสมัย

.
วันที่ 18 สิงหาคม 2565 ผู้ช่วยศาสตราจารย์สมคิด ชัยเพชร รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตนครศรีธรรมราช ร่วมเป็นเกียรติในพิธีลงนามความร่วมมือ โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ น.สพ.ธีระวิทย์ จันทร์ทิพย์ คณบดีคณะสัตวแพทยศาสตร์ มทร.ศรีวิชัย และ ศาสตราจารย์ สพ.ญ.ดร.สันนิภา สุรทัตต์ คณบดีคณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ ระหว่างคณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย กับ คณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ณ ห้องประชุม คณะสัตวแพทยศาสตร์ มทร.ศรีวิชัย วิทยาเขตนครศรีธรรมราช พื้นที่ทุ่งใหญ่
.
คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย จัดตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2551 ซึ่งเป็นคณะสัตวแพทยศาสตร์แห่งแรกในภาคใต้และเป็นลำดับที่ 7 ของประเทศไทย เพื่อเป็นสถาบันผลิตสัตวแพทยศาสตรบัณฑิต วิจัย และบริการวิชาการให้กับภาคใต้และประเทศ โดยมุ่งเน้นผลิตบัณฑิตสัตวแพทย์ที่มีความรู้และความสามารถด้านทักษะพื้นฐานวิชาชีพ และวิชาชีพการสัตวแพทย์ เพื่อประยุกต์ในการประกอบวิชาชีพการสัตวแพทย์อย่างมีศักดิ์ศรี คุณธรรม และจรรยาบรรณแห่งวิชาชีพ
.
การลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOA) ในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมกันพัฒนาการเรียนการสอน การวิจัย และการบริการวิชาการ รวมถึงการพัฒนาองค์ความรู้เทคโนโลยีและนวัตกรรมวิชาชีพ สุขภาพสัตว์และการผลิตสัตว์ ให้บรรลุตามวิสัยทัศน์การพัฒนาวิชาชีพการสัตวแพทย์ให้ทันสมัยและก้าวหน้า ตอบสนองความต้องการทางเศรษฐกิจและสังคมภาคใต้ และประเทศต่อไป