วันที่ 7 - 9 ตุลาคม 2565 คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ร่วมกับ คณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และบริษัทเพอร์เฟค คอมพาเนียน กรุ๊ป จํากัด ร่วมมือกันจัดโครงการควบคุมประชากรสัตว์เลี้ยงบนเกาะสมุย โดยการประสานงานกับ Robs' Dogs Foundation นำโดย ผศ.สพ.ญ.ดร.วิภาวี แสงสร้อย สพ.ญ.กัตติเนตร สกุลสวัสดิพันธ์ สพ.ญ.บงกช ช่องลมกรด พร้อมด้วย นักศึกษา คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย จำนวน 13 คน นักศึกษาต่างชาติ จำนวน 2 คน ร่วมกับ คณาจารย์และนายสัตวแพทย์ จากคณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จำนวน 8 ท่าน  ณ วัดสำเร็จ เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยได้ดำเนินการทำหมันสุนัขรวม 79 ตัว เป็นสุนัขเพศเมีย 60 ตัว และสุนัขเพศผู้ 19 ตัว