วันที่ 27 ตุลาคม 2565 คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย จัดโครงการฝึกอบรมการจัดการสุขภาพช้าง ณ ปางช้างห้วยโต้ จ.กระบี่ และได้เยี่ยมชมโรงพยาบาลช้าง สาขาภาคใต้ จ.กระบี่ โดยได้รับเกียรติจาก อ.น.สพ.ดร.อลงกรณ์ มหรรณพ และ น.สพ.ภัทรพล มณีอ่อน หัวหน้ากลุ่มงานจัดการสุขภาพสัตว์ป่า กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช เป็นวิทยากร โดยมี อ.สพ.ญ.ดร.เมธาสุ จันทร์รอด รองคณบดีฝ่ายวิชาการและวิจัยเป็นหัวหน้าโครงการ อาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษาคณะสัตวแพทยศาสตร์ จำนวน 37 คน เข้าร่วมโครงการในครั้งนี้