วันที่ 3 - 5 มีนาคม 2566 คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ร่วมกับ มูลนิธิ Rob’s Dog และ บริษัทเพอร์เฟค คอมพาเนียน กรุ๊ป จํากัด ร่วมมือกันจัดโครงการควบคุมประชากรสัตว์เลี้ยงบนเกาะสมุย นำโดย ผศ.สพ.ญ.ดร.วิภาวี แสงสร้อย อ.สพ.ญ.ดร.ภัทรี อึ้งสกุล อ.สพ.ญ.ณัฐนรี แรกเรียง น.สพ.อดิศร ศรีจรัส พร้อมด้วย นักศึกษา คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย จำนวน 10 คน โดยได้ดำเนินการทำหมันสุนัขรวม 64 ตัว เป็นสุนัขเพศเมีย 47 ตัว และสุนัขเพศผู้ 17 ตัว