คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ร่วมกับ มูลนิธิ Rob’s Dog Foundation และ บริษัท เพอร์เฟค คอมพาเนียน กรุ๊ป จํากัด จัดโครงการควบคุมประชากรสัตว์เลี้ยงบนเกาะสมุย ระหว่างวันที่ 11 - 14 สิงหาคม 2566 โดยมี ผศ.สพ.ญ.ดร.วิภาวี แสงสร้อย อ.สพ.ญ.ณัฐนรี แรกเรียง อ.สพ.ญ.บงกช ช่องลมกรด สพ.ญ.กนกทิพย์ รักษามั่น และนักศึกษาวิชาการปฏิบัติคลินิกวิทยาการสืบพันธุ์สัตว์เล็ก 10 คน เข้าร่วมโครงการ ซึ่งได้ทำหมันแมวจำนวน 131 ตัว ณ อ.เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี