วันที่ 17 สิงหาคม 2566 คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยี จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ระหว่างคณะสัตวแพทยศาสตร์ มทร.ศรีวิชัย กับ องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ (สถาบันคชบาลแห่งชาติ) ซึ่งเป็นความร่วมมือทางด้านวิชาการ การบริการวิชาการ และการวิจัยด้านช้าง รวมถึงการแลกเปลี่ยนบุคลากร  ทั้งนี้ เพื่อประโยชน์ในการส่งเสริมสุขภาพและสวัสดิภาพของช้าง การอนุรักษ์ช้าง รวมถึงเพื่อสนับสนุนการเรียนการสอนและการฝึกปฏิบัติด้านช้างของนักศึกษา นำโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ น.สพ.ธีระวิทย์ จันทร์ทิพย์ คณบดีคณะสัตวแพทยศาสตร์ มทร.ศรีวิชัย พร้อมด้วยรองคณบดี สพ.ญ.ดร.เมธาสุ จันทร์รอด ผศ.สพ.ญ.ดร.วิภาวี แสงสร้อย และ สพ.ญ.ดร.มธุรส สุวรรณเรืองศรี ให้การต้อนรับ นายสุรัตน์ชัย อินทร์วิเศษ ผู้อำนวยการสำนัก (ระดับ 9) สถาบันคชบาลแห่งชาติ ในพระอุปถัมภ์ฯ น.สพ.ดร.ทวีโภค อังควานิช หัวหน้าฝ่ายอนุรักษ์ช้าง  นายมฆวัฒน์ ขุนทิพย์ลาย ผู้จัดการ (ระดับ 7) ส่วนอนุรักษ์ช้างกระบี่และคณะ ณ ห้องประชุม 2 คณะสัตวแพทยศาสตร์ มทร.ศรีวิชัย วิทยาเขตนครศรีธรรมราช