วันที่ 31 สิงหาคม 2566 คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย นำโดย ผศ.สพ.ญ.ดร.วิภาวี แสงสร้อย พร้อมด้วยนักศึกษาชั้นปีที่ 6 ในรายวิชาการฝึกปฏิบัติคลินิกวินิจฉัยโรคสัตว์เลี้ยง จำนวน 11 คน เข้าศึกษาดูงานด้านการชันสูตรและวินิจฉัยโรคสัตว์ ณ ศูนย์วิจัยและพัฒนาการสัตวแพทย์ภาคใต้ตอนบน อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ทั้งนี้ได้รับฟังการบรรยายภารกิจของศูนย์ฯ รวมถึงเข้าเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการต่างๆ สำหรับการชันสูตรและการวินิจฉัยโรคที่สำคัญในสัตว์ เพื่อเป็นแนวทางการประกอบวิชาชีพสัตวแพทย์สำหรับนักศึกษาในอนาคต โดยมีสพ.ญ. วันดี คงแก้ว ผู้อำนวยการศูนย์ฯ และคณะ ให้การต้อนรับ