คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ออกรักษาพลายบุญมี ช้างเพศผู้ อายุประมาณ 40 ปี ด้วยอาการมีแผลที่หัวเล็บเท้าหลัง หัวเล็บบวม ณ อ.ทับปุด จ.พังงา

วันที่ 4 ตุลาคม 2566 อ.สพ.ญ.รัชดาภรณ์ ศรีสมุทร อาจารย์ คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ออกรักษาพลายบุญมี ช้างเพศผู้ อายุประมาณ 40 ปี ด้วยอาการมีแผลที่หัวเล็บเท้าหลัง หัวเล็บบวม โดยสัตวแพทย์ได้ตรวจดูบริเวณแผล พบว่าแผลเป็นรูแต่ไม่ลึก สัตวแพทย์จึงได้ทำการตัดแต่งเนื้อตายบริเวณหัวเล็บ ล้างแผล ฉีดยาให้ช้าง และให้ยากินกลับบ้าน ณ อ.ทับปุด จ.พังงา