วันที่ 7 - 9 ตุลาคม 2566 คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย จัดโครงการเปิดโลกการเรียนรู้ทางห้องปฏิบัติการด้านสัตวแพทย์ เกษตร และอุตสาหกรรมเกษตร สำหรับโรงเรียนเบญจมราชูทิศ จังหวัดปัตตานี เพื่อถ่ายทอดความรู้ทางวิชาชีพและแนะแนวการศึกษาต่อโดยได้รับเกียรติจาก ผศ.สมคิด ชัยเพชร รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตนครศรีธรรมราช  เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการฯ และคณบดีคณะสัตวแพทยศาสตร์ มอบหมายให้ อ.สพ.ญ.ดร.มธุรส สุวรรณเรืองศรี รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา เข้าร่วมพิธีเปิด ผศ.ว่าที่ร้อยตรีปรีชา มณีศรี รักษาราชการแทนคณบดีคณะอุตสาหกรรมเกษตร ผศ.ธรรมศักดิ์ พุทธกาล คณบดีคณะเกษตรศาสตร์ รวมถึงอาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษาคณะสัตวแพทยศาสตร์ให้การต้อนรับคณะครูและนักเรียนจำนวน 38 คน โดยวันที่ 7 ตุลาคม 2566 โครงการมีกิจกรรมเยี่ยมชมหน่วยงานของคณะสัตวแพทยศาสตร์ และฝึกปฏิบัติทางห้องปฏิบัติการกายวิภาคศาสตร์ จุลชีววิทยา สรีรวิทยา และศัลยศาสตร์ ซึ่งได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก