อ.สพ.ญ.รัชดาภรณ์ ศรีสมุทร อาจารย์ คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ออกรักษาช้าง จำนวน 2 เชือก ณ เขาสก เอเลเฟ่น แซงชัวรี่ (Khaosok Elephant Sanctuary ) อ.พนม จ.สุราษฎร์ธานี

เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2566 อ.สพ.ญ.รัชดาภรณ์ ศรีสมุทร อาจารย์ คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ออกรักษาช้าง จำนวน 2 เชือก ได้แก่ พังมารวย อายุ 57 ปี มีอาการท้องอืด สัตวแพทย์ได้ให้ยาขับลมแบบกิน และล้วงกระตุ้น จนขับถ่ายได้เป็นปกติ
และ พังวาสนา อายุ 46 ปี มีตุ่มหนองขึ้นบริเวณหลังหลายจุด สัตวแพทย์ได้ฉีดยา และทายาฆ่าเชื้อเพื่อรักษาโรคผิวหนัง รวมถึงกำชับให้ควาญช้างอาบน้ำช้างด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อและทายาทุกวัน จนกว่าแผลบนหลังจะหาย ณ เขาสก เอเลเฟ่น แซงชัวรี่ (Khaosok Elephant Sanctuary ) อ.พนม จ.สุราษฎร์ธานี