วันศุกร์ที่ 19 พฤศจิกายน  พ.ศ . 2564 คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ร่วมกับองค์การบริหารส่วนตำบลเคร็ง  จัดโครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ (มหาวิทยาลัยสู่ตำบล สร้างรากแก้วให้ประเทศ) ภายใต้กิจกรรม สมุนไพรข้างบ้านพัฒนาเศรษฐกิจและสุขภาพผู้สูงวัย ณ องค์การบริหารส่วนตำบลเคร็ง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช โดยมี  นายณชพัฒน์  สงขาว ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลเคร็ง  เป็นประธานในพิธีเปิด  ผศ.สุไหลหมาน  หมาดโหยด คณะสัตวแพทยศาสตร์ ผู้รับผิดชอบโครงการและเป็นวิทยากร  ในการอบรมครั้งนี้ มีเกษตรกรผู้เข้าร่วมจำนวน 50 คน  และภายใต้ความร่วมมือกับหน่วยงานราชการในพื้นที่ ทางผู้ดำเนินโครงการและบัณฑิตจบใหม่ ประชาชน ร่วมกับศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงน้ำจืดนครศรีธรรมราช  สำนักงานประมงอำเภอชะอวด  ศูนย์บัญชาการอำนวยการป้องกันไฟป่าพรุควนเคร็ง และศูนย์บรรเทาสาธารณภัย อบต.เคร็ง ร่วมปล่อยปลา ภายใต้กิจกรรมปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำจืด เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ของสำนักงานประมงอำเภอชะอวด จำนวน 50,000 ตัว  ณ บ่อปลาจุฬาภรณ์  ในพื้นที่พรุควนเคร็ง ต.เคร็ง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช