วันศุกร์ที่ 26 พฤศจิกายน  พ.ศ . 2564 คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ร่วมกับองค์การบริหารส่วนตำบลเคร็ง  จัดโครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ (มหาวิทยาลัยสู่ตำบล สร้างรากแก้วให้ประเทศ)โครงการกิจกรรมที่1 การจัดการสุขภาพสัตว์และการเพิ่มคุณภาพสินค้าปศุสัตว์กิจกรรมย่อยที่2 ระบบบริการสัตวแพทย์ทางไกลและกองทุนเวชภัณฑ์และอาหารสัตว์ในตำบลเคร็ง ณ องค์การบริหารส่วนตำบลเคร็ง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช โดยมี  นายณชพัฒน์  สงขาว ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลเคร็ง  เป็นประธานในพิธีเปิด สพ.ญ.ดร.วิรัลฐิตา จันทร์เขียว เป็นวิทยากรให้ความรู้ มีเกษตรกรผู้สนใจเข้าร่วมจำนวน 30 คน