โครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมฐานรากหลังโควิด ด้วยเศรษฐกิจ BCG (U2T for BCG) ต.ปริก อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ดูแลโดยคณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย อาจารย์ผู้รับผิดชอบประจำตำบล ผศ.น.สพ.สิริศักดิ์ ชีช้าง ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์เนื้อแพะเสียบไม้เพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับผลผลิตแพะของกลุ่ม วิสาหกิจชุมชนคนเลี้ยงแพะแกะเพื่อการพัฒนา บ้านห้างข้าว ต.ปริก ภายใต้ชื่อ ยูรินดา ฮาลาล บุชเชอร์ สูตรปรุงรสเนื้อแพะพัฒนาโดย ผศ.จรีพร เชื้อเจ็ดตน ทดสอบชิมโดยนักศึกษาคณะสัตวแพทยศาสตร์ ชั้นปีที่ 4 ในวิชาเรียนระบบการผลิตผลิตและความปลอดภัยทางอาหาร 2 ... ผ่านจ้า .. รอกินผลิตภัณฑ์ได้ เร็วๆนี้นะค่ะ